ยุคนี้ต้องไว Alibaba เตรียมส่งสินค้าด้วยโดรนเร็วๆนี้ ตัดหน้า Amazon และ Google

เมื่อบริษัทค้าปลีกในโลกออนไลน์จากแดนมังกร Alibaba เริ่มทดลองโครงการส่งสินค้าด้วยโดรนให้กลุ่มลูกค้าไปเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แถมรับประกันการจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมงอีกด้วย ในขณะนี้ทาง Amazon และ Google ยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ(เป็นเวลานาน)

SEO

Amazon และ Google สองบริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังจากแดนสหรัฐฯ ที่เคยมีข่าวว่ากำลังทดลองการส่งสินค้าด้วยโดรนภายในประเทศ แต่คือกำลังจะ ในขณะที่อีกซีกโลก ณ แดนมังกร บริษัทขนส่งสินค้ารายใหญ่ นำโดย แจ็ค มา (Jack Ma) มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของจีน ผู้ก่อตั้ง Alibaba และเว็บไซต์สินค้าออนไลน์ Taobao(เถาเป่า) ได้เริ่มต้นทดสอบการส่งสินค้าด้วยโดรนไปเป็นที่เรียบร้อยซะแล้ว โดยการทดสอบใช้เวลาไป 3 วัน ส่งเฉพาะภายในเมือง ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และ กวางโจว ซึ่งแต่ละที่จะอยู่ใกล้กับศูนย์จำหน่ายสินค้าทั้งหมด มีลูกค้าได้สินค้าจากโดรนไปแล้ว 450 คน และถึงมือภายใน 1 ชั่วโมง ตามที่รับประกันได้ด้วย เรียกได้ว่า ชิงตัดหน้า 3 บริษัทไปก่อนนี้อย่างจัง

แน่นอนว่าต้องมีข้อจำกัด เพราะตัวโดรนนั้นจะรับน้ำหนักสินค้าได้เพียง 340 กรัม หรือยกตัวอย่างง่ายๆ คือ ชาหนึ่งกล่องเท่านั้นเอง และต้องอยู่ใกล้กับศูนย์จำหน่ายสินค้าด้วยเพราะเป็นการบังคับด้วยรีโมทวิทยุเล็กๆขณะข่นส่ง (ไกลไปสินค้าคงได้ร่วงกลางทางแน่) แต่การทดลองนี้ก็เป็นการทดลองกลางสาธารณะเลย ส่งให้คนจริงๆ พลาดจริงๆ ได้ของกันจริงๆ ต่างจากที่เหล่าพี่ใหญ่ที่เหลือทดลองกันภายในบริษัทเท่านั้น

คงต้องบอกว่าความพยายามของ แจ็ค มา ที่เคยลั่นไว้ว่า ในปี 2025 จะต้องมีลูกค้าให้ได้ 2 พันล้านคนนั้น ดูท่าจะเป็นของจริง สำหรับเจ้าสั่วอันดับหนึ่งของจีนนี้ที่อดีตเคยเป็นครูจนๆคนหนึ่ง แต่ไต่เต้ามาเป็นมหาเศรษฐีรายใหญ่ของโลก ที่สามารถเขี่ย eBay ในจีนทิ้งได้อย่างสง่างาม

Address

บริษัท : มีฤทธิ์888 จำกัด
48/27 ถนนรัชดาภิเษก
แขวงสามแสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
Phone : 02-275-5503
Fax :02-275-5504
Email :[email protected]

Navigation

HOME

Follow us